Du lịch Gia Lai ăn gì? Vì sao nên chọn Gia Lai cho chuyến đi du lịch sắp tới?

Du lịch Gia Lai ăn gì? Vì sao nên chọn Gia Lai cho chuyến đi du lịch sắp tới?

Gia Lai đăng là một trong những địa điểm thu hút du khách nhất trong mùa hè này. Vậy tại sao Gia Lai lại có sức hút diệu kỳ đến thế? Bên cạnh, những cảnh đẹp thiên nhiên, sự thân thiện của người dân nơi đây thì chúng tôi tin chắc rằng ẩm thực Gia Lai cũng là một trong những lý do miền đất này níu chân được thực khách gần xa.

Do đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi Du lịch Gia Lai ăn gì? Bạn nhé!

Du lịch Gia Lai ăn gì?

Gà nướng

Đây là món ăn mà bạn nên thêm vào danh sách những món ăn nhất định phải ăn ở Gia Lai nhé!

Sau thời gian “ngủ đông” vì đại dịch COVID-19, ngành du lịch của tỉnh Gia Lai đang có tín hiệu vươn mình theo nhịp chung cùng đất nước
Sau thời gian “ngủ đông” vì đại dịch COVID-19, ngành du lịch của tỉnh Gia Lai đang có tín hiệu vươn mình theo nhịp chung cùng đất nước

Khi đến với Gia Lai, bạn đừng quên thưởng thức món gà nướng một món ngon hấp dẫn thực khách và một lần ăn sẽ nhớ mãi không quên. Với nguyên liệu chính của món ăn này không phải là những con gà bình thường mà là những con gà leo núi hay săn mồi hoặc đêm ngủ trên cây.

Đây là giống gà đặc trưng của các dân tộc Tây Nguyên. Loại gà này rất săn chắc và cho thịt thơm ngon. Do đặc điểm địa hình tự nhiên nhiều đồi núi nên bà con dân tộc thường nuôi gà thả rông chứ không nuôi nhốt trong chuồng trại như những nơi khác.

Gà Nướng ngon Gia Lai khiến thực khách mê mẩn
Gà Nướng ngon Gia Lai khiến thực khách mê mẩn

Thói quen này sẽ khiến gà sinh ra và lớn lên. Cây cối và thực vật ở đây Gà cũng được làm từ chăn nuôi thuần chủng nên chất lượng ở đây là không có gì phải tranh cãi. Những con gà ở đội tuổi đi xa chỉ nặng khoảng 1.5 kg nên rất thích hợp để nướng.

Khi gà đã được, cố định bằng ống tre và nướng trên than hồng khoảng 20 đến 30 phút, gà sẽ được nướng và có màu vàng đậm. Trong quá trình nướng, bạn hãy để lửa than vừa đủ để thịt chín mà không hề bị cháy, sau đó định kỳ trở mặt gà cho chín đều.

Gia vị ướp gà là bí quyết để món gà nướng của Gia Lai trở nên quyến rũ
Gia vị ướp gà là bí quyết để món gà nướng của Gia Lai trở nên quyến rũ

Nước chấm cho món gà nướng này phải là muối, ớt và lá é. Loại lá này chỉ có ở Tây Nguyên và có hương vị đặc trưng rất riêng của món gà nướng. Trộn đều tất cả các gia vị trên rồi giã nhỏ để có vị mặn của muối. Vị cay cay của ớt hiểm khiến món ăn này càng thêm hấp dẫn, gà nướng sẽ càng có vị đậm đà hơn.

>> Xem thêm:

Phở khô

Phở khô là một món ăn đặc trưng của người dân Gia Lai còn được gọi là phở hai ly. Tên gọi này xuất phát từ việc khi thưởng thức món ăn này. Bạn sẽ được tặng kèm hai tô, một tô phở và một tô bánh canh được chế biến theo phương pháp gia truyền của từng nhà hàng.

 

Đến với Gia Lai, ngay tại thành phố Pleiku, hiện có khá nhiều quán phở khô ngon trứ danh
Đến với Gia Lai, ngay tại thành phố Pleiku, hiện có khá nhiều quán phở khô ngon trứ danh

Không giống như mì ở những nơi khác, phở Gia Lai có sợi nhỏ chỉ bằng sợi mì nhưng luôn dai. Quy trình làm phở tưởng chừng đơn giản nhưng tự nó cần có bí quyết. Sợi mì dai dai, không bị nán hay không bị vón cục nên bạn có thể dễ dàng chấm với tương nâu, xì dầu, tương ớt phù hợp với khẩu vị của mình.

Không chỉ mì ống, mà súp cũng là một thành phần quan trọng giúp nấu ăn ngon. Để có được nó, người ta luộc xương heo, bò để lấy nước canh. Trong quá trình đun phải liên tục vớt bọt. Tô bánh canh các nguyên liệu còn lại để hoàn thành món phở khô Gia Lai.

Phở khô Gia Lai là món ăn dân dã, lạ miệng với vị nước dùng đậm đà, thanh ngọt cùng với sợi phở dai ngon
Phở khô Gia Lai là món ăn dân dã, lạ miệng với vị nước dùng đậm đà, thanh ngọt cùng với sợi phở dai ngon

Nó có thể bao gồm một số viên bò, một số lát mỏng của thịt bò hoặc thịt gà sống, rắc hành lá và rau thơm.

Bún cua

Du khách đến thành phố Pleiku của Gia Lai đã từng nghe đến món bún riêu cua đồng nổi tiếng của người dân phố núi. Tuy nhiên, vì có mùi như cua thối nên ít khách dám nếm thử nhưng một khi đã ăn thì hương vị rất đặc trưng và khó quên.

Khi bạn đến gần nhà hàng, bạn có thể ngửi thấy mùi cua. Ghẹ sau khi rửa sạch, chắt lấy nước, ủ qua đêm để cua dậy mùi và nấu chín. Chính vì vị này mà đồ ăn rất ồn ào không phải ai cũng chịu được mùi tanh nồng của nước cua lên men.

Bún cua thối (hay còn gọi là bún mắm cua, bún thối) là đặc sản ở phố núi Pleiku, tỉnh Gia Lai
Bún cua thối (hay còn gọi là bún mắm cua, bún thối) là đặc sản ở phố núi Pleiku, tỉnh Gia Lai

Theo những người dân phố núi, các món ăn có nguồn gốc từ Bình Định, người dân di cư đến Gia Lai là hỗn hợp của mắm cau, sườn lợn, măng, da lợn giòn, giò và tôm ăn kèm với rau sống.

Có mùi hơi khó chịu nên được đặt tên là bún riêu của thối để phân biệt với các món tôm khác. Rất nhiều thực khách đã bỏ qua những cảm nhận ban đầu về món ăn sẽ thấy rằng ăn bún riêu cua thối sẽ mang đến cho họ một hương vị khác lạ, mặn mà và bí ẩn.

Bún mắm cua (còn gọi là bún cua thối) là đặc sản ở phố núi Pleiku, Gia Lai
Bún mắm cua (còn gọi là bún cua thối) là đặc sản ở phố núi Pleiku, Gia Lai

Bất chợt chúng tôi khuyên bạn nên gắp bún nhiều lần và được thưởng thức hương vị của những sợi bún đũa thanh mát quyện với nước lẩu riêu cua quả là một món ăn vui miệng cho thực khác.

Khi đến Gia Lai, quán bún của thối không tên ở góc đường Phùng Hưng – chợ nhỏ Pleiku rất sôi động. Vào một buổi chiều se lạnh, bạn có thể lội bùn ở phố núi và nhấm nháp những đặc sản nổi tiếng cao nguyên.

Cá sông Sê San

Nói đến sông Sê San là chúng tôi đã nghĩ ngay đến những đặc sản như cá long, cá dền hay cá sọc dưa. Cá sông Sê San ngày nay được nhiều người biết đến với nhiều cách chế biến phong phú và giàu chất dinh dưỡng.

Người dân vùng biên giới huyện Ia Grai đánh bắt về chế biến thành nhiều món ăn ngon, độc đáo
Người dân vùng biên giới huyện Ia Grai đánh bắt về chế biến thành nhiều món ăn ngon, độc đáo

Các món ăn tiêu biểu tại nhà hàng Gia Lai có thể kể đến như cá nấu măng, cá hấp hoa chuối, cá kho gừng, các kho chuối xanh, cá nướng, cá chiên gừng, gỏi cá hay lòng cá xào chua cay.

Vào đầu mùa mưa, cá hồi bơi theo đàn, cạnh tranh nhau trên những con sông khổng lồ và gây ồn ào. Con cá hồi bị mưa lớn vẫy vùng tự do nhảy xuống bãi sông, nhảy hẳn xuống xuồng độc mộc và trôi lững lờ như cây trên mặt sông Sê San.

Sê San là một trong những dòng sông lớn của khu vực Tây nguyên, chảy qua hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum trước khi tới hạ lưu phía Campuchia
Sê San là một trong những dòng sông lớn của khu vực Tây nguyên, chảy qua hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum trước khi tới hạ lưu phía Campuchia

Vì vậy, con người thời đó chỉ cần những dụng cụ cơ bản như giáo, cạm bẫy hay dao là có thể săn được những con cá mòi lớn. Cá hồi không chỉ là thực phẩm sạch, an toàn, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe mà còn rất giàu chất làm đẹp da, cả thiện thính giác lẫn thị lực.

Ông bà xưa vẫn truyền nhau rằng ăn cá lăng thì khỏe đẹp, mịn màng, da dẻ không tỳ vết và sáng bóng. Ăn cá hồi thì mắt hết sống và mắt sáng. Ăn một con cá bơn có râu nó phát triển thính giác nhạy bén hơn và rất ngon miệng.

Heo sọc dưa

Lợn sọc dưa có nguồn gốc và hương vị giống lợn rừng, được người dân bản địa thuần hóa, nuôi thả trong vườn gia đình. Lối sống độc đáo của người dân tộc thiếu số Bahnar và Jrai đã tạo ra giống lợn được nuôi trong vườn nhà nhưng vẫn phụ thuộc vào thiên nhiên khiến loài lợn vằn này được thả rông như lợn rừng và săn chắc được như thịt heo rừng.

Giống heo sọc dưa nhỏ con nhưng thịt rất ngon
Giống heo sọc dưa nhỏ con nhưng thịt rất ngon

Trước khi chế biến, bạn nên chọn con lợn thon dài, chân cao, mỏ dài và cổ gầy để làm món lợn này ngon và bình thường. Bảy món có trọng lượng từ 06 – 07 kg và có thể chứa tới 10 người là giả cầy nấu mẻ chua, thịt heo chiên với nước mắm ăn cùng món cuống, thịt heo hấp, giăm bông, khổ qua, lòng heo nướng giòn hay xương luộc.

Tất cả các món kể trên chấm với nước mắm hoặc muối tiêu đều rất hợp và ngon. Tại nhà hàng, món sường heo sọc dưa đã trở thành đặc sản, mang hương vị địa phương được nhiều thực khách yêu thích. Đặc sản mướp đắng là tạo ra món mướp đắng vừa mang nét đặc trưng của người dân địa phương vừa có vị đắng của mướp đắng, vị cay của ớt và chát của chuối, chua của khế, thơm của hoa nhài.

Ngạc nhiên vì độ ngon của món heo sọc dưa ở tỉnh Gia Lai
Ngạc nhiên vì độ ngon của món heo sọc dưa ở tỉnh Gia Lai

Những món chế biến với măng cần nấu ngon mới phát huy được đặc trưng vùng miền như măng bát canh chứ nấu với các loại rau dân dã khác thì không có tác dụng tương tự.

Heo có sọc hiện nay rất được ưa chuộng nhất là dịp cuối năm, ăn lợn sọc dưa được cho là sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng và làm ăn bội thu quanh năm.

Cơm lam

Cơm lam hay còn gọi là cơm thịt nướng, tương truyền là món ăn của miền núi bởi vị ngọt của suối và vị ngon của cơm mà chỉ có ở nơi đây. Cơm nướng ngon được nấu với sự chú ý đến từng chi tiết. Bước đầu tiên là chọn gỗ sồi và tre.

Món gà nướng cơm lam thường được bán tại một số quán nổi tiếng
Món gà nướng cơm lam thường được bán tại một số quán nổi tiếng

Đây là loại tre còn non, phải cắt đôi thân, bỏ đầu và mắt, dùng lá làm nút. Khâu chọn gạo cũng rất quan trọng. Gạo nếp là gạo tẻ, gạo thơm ngâm nở, rửa sạch, thêm ít muối, trộn đều rồi cho vào ống tre và nướng chín.

Không mất nhiều thời gian nướng và có nhiều cách nướng nhưng do cách nướng được bố trí trên mái che xung quanh bếp lửa nên cơm chín đều và các mặt của cỏ tre dễ uốn cong. Khi cơm chín, hương vị của cơm quyện với lá trúc tạo nên vị béo ngậy.

Khi ăn gà nướng sa lửa bạn có thể ăn kèm với cơm lam đây sẽ là sự kết hợp tuyệt vời
Khi ăn gà nướng sa lửa bạn có thể ăn kèm với cơm lam đây sẽ là sự kết hợp tuyệt vời

Khi cơm chín, tốt nhất nên gói vào lá tre, giã nhỏ, chấm với hà nướng muối ớt hoặc lạc rang giã nhỏ. Món ăn sẽ khiến du khách nhớ mãi về nơi này.

Vì thế, đây là món ăn tuyệt vời để có thể là câu trả lời thuyết phục cho câu hỏi Du lịch Gia Lai ăn gì?

Bò một nắng

Bò một nắng là đặc sản mang hương vị dân dã, thuần khiết của Tây Nguyên. Món ăn này thực sự đã chinh phục được nhiều thực khách và khẳng định được vị thế của mình trong làng ẩm thực Việt Nam.

Bò một nắng muối kiến vàng Krongpa là đặc sản phải thưởng thức khi đến Gia Lai phải thưởng thức
Bò một nắng muối kiến vàng Krongpa là đặc sản phải thưởng thức khi đến Gia Lai phải thưởng thức

Bò một nắng tên đầy đủ là bò một nắng hai sương, chỉ không trong một ngày nên nướng trên than hoa thơm ngon lạ lùng. Đây là một trong những món khoái khẩu của nhiều người. Để làm món này ngon, trước tiên phải chọn những con bò cái tơ thả rông tự nhiên trên các sườn núi, bãi sông, sau đó chỉ chọn và sơ chế phần chân và hông.

Thịt được cắt thành từng khoanh vừa phải, ướp nhiều gia vị như muối, sả, đường, bột ngọt, gia vị và ớt khô rồi đem phơi nắng cho khô. Khi ăn, du khách tốt nhất nên nướng trên than hồng, trở mặt, chín đều, chín và nhẹ và khô.

Bò khô Gia Lai - có vị ngọt, mềm của thịt đùi hòa quyện với vị cay của muối ớt kiến vàng, thơm của sả, tỏi
Bò khô Gia Lai – có vị ngọt, mềm của thịt đùi hòa quyện với vị cay của muối ớt kiến vàng, thơm của sả, tỏi

Món ăn này được làm sạch bằng muối kiến từ tổ của kiến rừng và đánh cùng muối hạt, ớt hiểm, lá sen tạo nên độ chua chua rất riêng.

Nem lụi nướng

Từ lụi là một từ địa phương được dùng thay thế cho từ xiên nướng, nó là một món ăn truyền thống của người dân phố núi. Nước trên than hồng ấm sớm dưới đông lạnh khiến bánh tráng càng giòn hơn.

Được nướng trên bếp than hồng ấm áp của những ngàу đầu đông lạnh nhẹ, ᴠỏ bánh tráng của lụi càng trở nên giòn tan
Được nướng trên bếp than hồng ấm áp của những ngàу đầu đông lạnh nhẹ, ᴠỏ bánh tráng của lụi càng trở nên giòn tan

Thịt bò băm nhuyễn và nấm đen bọc trong lớp vỏ cũng tỏa ra mùi thơm tự nhiên như lửa nóng khiến bao tử người ta réo rắt reo. Sường heo Gia Lai nướng thấm sốt me và xì dầu, bạn sẽ muốn ăn mãi không thôi. Vỏ giòn, nhân bên trong nóng hổi ngay cả khi đưa vào miện và nước tương đậm đà.

Ăn xong miếng đầu tiên đó, bạn sẽ thấy mình như lạc vào chốn thôn quê của một phố núi trên cao nguyên và bạn sẽ muốn ở đó mãi mãi để thường thức món ăn tuyệt vời này.

Đây là món ngon dễ làm, đơn giản nhưng rất nổi tiếng với giới trẻ ở phố núi Pleiku
Đây là món ngon dễ làm, đơn giản nhưng rất nổi tiếng với giới trẻ ở phố núi Pleiku

Do đó, hãy thêm ngay món ăn này vào câu trả lời cho câu hỏi Du lịch Gia Lai ăn gì? Nhé!

Lẩu

Hãy đến Gia Lau để thưởng thức ẩm thực Lào chính hiệu, lẩu đã trở thành một đặc sản của người dân Gia Lai và được du khách đặc biệt ưa chuộng. Đặc điểm của lẩu tại đây là các bạn có thể ăn cùng lúc với đồ nướng và đồ ăn lẩu mà không cần phải chia thành hai bếp và hai nồi.

Nhúng miếng thịt dê tái mềm trong nước lẩu đậm đà, chấm với nước sốt thì còn gì tuyệt vời hơn
Nhúng miếng thịt dê tái mềm trong nước lẩu đậm đà, chấm với nước sốt thì còn gì tuyệt vời hơn

Món ăn này là sự kết hợp của lẩu thịt nướng và hải sản. Cách chế biến món ăn này đặc biệt phải tươi ngon và phải được chọn lọc kỹ càng mới có thể chinh phục được thực khách xa gần.

Người ta nướng thịt ở trên và nồi ở dưới, thịt nướng ngọt chảy vào chảo. Bạn có thể thưởng thức một hương vị phong phú mà bạn không thể nếm thử ở bất kỳ nơi nào khác bằng cách thêm ray. Người ăn lẩu có thể thưởng thức cùng lúc cả hai món ngon mà không bị ngán.

Nguyên liệu của món lẩu này thường rất đa dạng cho thực khách lựa chọn. Thịt ba chỉ, thịt bò, ức dê, mực, trứng, rau và bún là những nguyên liệu cần thiết. Chậu có hai loại chậu xương và chậu Thái cho khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Tây Nguyên lộng gió, còn gì tuyệt vời hơn cùng ngồi ăn lẩu nghi ngút khói
Tây Nguyên lộng gió, còn gì tuyệt vời hơn cùng ngồi ăn lẩu nghi ngút khói

Sẽ thật tuyệt vời khi được quây quần bên gia đình, bạn bè tại một nơi đẹp như Gia Lai trong thời tiết se lạnh và thưởng thức món thịt kho tàu thơm ngon này. Chỉ cần ngửi mùi hương thôi là bạn đã thấy thèm ăn ngay rồi.

Ngoài ra, đừng quên chấm đồ nướng với muối ớt xanh cay cay, tê tê hoặc chấm chanh leo chua mặn. Một chút cảm nhận tuyệt vời về ẩm thực xứ sở Gia Lai sẽ luôn làm bạn mê mệt.

Lá mì cà đắng

Lá mì đắng xào cà tím là đặc sản dân dã của người Gia Lai mà du khách nào cũng nên thử. Nếu bạn chiên sơ qua lá mì non rồi xào với cà đắng giòn thơm sẽ có mùi vị rất lạ miệng. Để chế biến món đặc sản này, đầu bếp sử dụng lá mì tươi non.

Lá mì xào cà đắng là một món ngon đặc sản Gia Lai dân dã
Lá mì xào cà đắng là một món ngon đặc sản Gia Lai dân dã

Lá mì này rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ và đập dập. Cà chua đắng rửa sạch trước, bỏ phần đầu và cắt đôi. Bên cạnh đó, mình cắt ớt để nguyên quả thêm gia vị rồi khuấy đều hỗn hợp trên cho vừa ăn là có thể thưởng thức.

Đến với vùng đất đỏ Bazan, không ai là không biết đến đặc sản nổi tiếng lá mì xào cà đắng và gà nướng cơm lam
Đến với vùng đất đỏ Bazan, không ai là không biết đến đặc sản nổi tiếng lá mì xào cà đắng và gà nướng cơm lam

Lá mì xào cà đắng có thể ăn quanh năm, con người có thể sửa đổi thịt thêm một chút để làm cho nó hấp dẫn hơn. Cách duy nhất để thực sự thưởng thức món ăn ngon này là đến làng Plei Ốp, làng Choét và nhờ người dân nơi đây nấu cho bạn nếm thử nhé!

Lẩu lá rau rừng

Giữa hàng nghìn con người, thiên nhiên hùng vĩ đến với xứ sở ở Gia Lai mang đến sức trẻ và sự sống động. Rau rừng dân dã còn là món quà đặc biệt mà thiên nhiên ban tặng cho người dân nơi đây.

Lẩu lá rừng với hương vị đăng đắng, nồng nồng lại xen lẫn vị ngon ngọt mang đậm chất núi rừng
Lẩu lá rừng với hương vị đăng đắng, nồng nồng lại xen lẫn vị ngon ngọt mang đậm chất núi rừng

Đây là một trong những đặc sản không chỉ là hương vị quê nhà dân dã, chân chất mà còn là món ngon đặc sản của người Gia Lai mà du khách nhất định nên thử. Món lẩu rau rừng này được người Gia Lai tuyển chọn cẩn thận. Các loại rau rừng đều có tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người.

Có khoảng hơn 10 loại lá được dùng để chế biến lẩu lá rừng
Có khoảng hơn 10 loại lá được dùng để chế biến lẩu lá rừng

Nhờ vậy, món ăn độc đáo này tiếp tục thu hút du khách tập phương và hàng nghìn người tham gia. Khi ăn lá rau rừng hầm, thưởng thức món nem cuốn gói thịt bằm chấm nước mắm lá rừng ngon tuyệt.

Vị cay nồng, kích thích và đậm đà mang đến cho người thưởng thức một cảm giác sảng khoái và lạ miệng. Vì vậy, nếu có dịp ghé thăm nơi đây bạn đừng quên thưởng thức ngay món lẩu hấp dẫn này nha.

TOP 7 địa điểm ăn uống ngon – bổ – rẻ tại Gia Lai

Quán Bò Né 3

Quán Bò né 3 là một quán ăn vừa rẻ vừa ngon. Với căn bếp mở ngay trước cửa hàng rất ấn tượng với hình anh những anh chàng đang làm bò. Ngọn lửa cao, dầu sôi sùng sục, nhìn rất ấn tượng và hấp dẫn.

Khi thưởng thức món bò né ở Gia Lai, bạn sẽ có cảm giác nó giống món bò bít tết chảo gang
Khi thưởng thức món bò né ở Gia Lai, bạn sẽ có cảm giác nó giống món bò bít tết chảo gang

Quán ăn khá đông, khách nườm nượp ra vào liên tục và bạn có thể phải đợi mới có chỗ nhưng phục vụ tại dây rất trật tự và nhanh chóng. Nhân viên tại đây siêu dễ thương, bánh mì tại đây siêu ngon.

Ở kích thước vừa phải, giày giòn, ruột thơm và còn ấm, thêm một lớp bơ hấp thị được tẩm ướp mịn và bóng bên ngoài, thơm và đậm đà hương vị. Thịt dai và không bị bở, nhìn chung đồ ăn tại đây ổn. Món rau trộn giấm tại đây ăn rất hợp với các món nhiều dầu mỡ như bò.

Có địa chỉ tại Số 59 Nguyễn Thiện Thuật, Khu ẩm thực Nam Bộ, thành phố Pleiku, tỉnh Gai Lai. Với giá trung bình một người chỉ từ 30.000 – 200.000 đồng.

Nhà hàng Lá

Nhà hàng Lá là nhà hàng được nhiều thực khách lựa chọn khi đến với Gia Lai để phục vụ nhiều món ăn ngon và phù hợp với nhu cầu ẩm thực khác nhau của thực khách. Nơi đây nổi tiếng với món gỏi lá đặc trưng với nhiều loại lá khác nhau, trong đó không chỉ có loại lá nổi tiếng mà còn là loại lá chỉ có ở núi rừng miền Trung và Tây Nguyên.

 

Nhà hàng Lá là một trong những nhà hàng tuyệt vời tại Gia Lai
Nhà hàng Lá là một trong những nhà hàng tuyệt vời tại Gia Lai

Lớp lá và gói chúng trong da lợn, thịt ba chỉ, tôm. Cuối cùng, lá được cuốn lại và ngâm trong nước chấm đặc biệt để tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn. Không chỉ có salad, từ các món ăn cao cấp đến các món ăn bình dân trong bữa tiệc, bạn đều có thể thưởng thức bữa ăn của mình tại đây.

Nhà hàng lá với phong cách đơn giản đậm chất Việt nhưng cũng hiện đại không kém
Nhà hàng lá với phong cách đơn giản đậm chất Việt nhưng cũng hiện đại không kém

Với phong cách phục vụ tận tình, chu đáo cùng đồ ăn tươi ngon, miễn phí. Nhà hàng Lá hứa hẹn là nơi dừng chân của những thực khách khi ghé thăm Gia Lai.

Với địa chỉ tại Số 248 Cách Mạng Tháng 8, quận Hoa Lư, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Giờ làm việc từ 09h00 đến 21h00 với giá tham khảo từ 50.000 đến 500.000 đồng.

Nhà hàng IA Gui

Một trong những nhà hàng Gia Lai ngon mà bạn không thể bỏ qua là IA Gui với món gà nướng ngon trứ danh. Gàn nướng ngon được chủ quán chế biến và nướng kỹ lưỡng để tạo ra những miếng gà nướng đẹp mắt, hấp dẫn, thơm ngào ngạt và sôi động.

Không gian quán được thiết kế với phong cách lịch sự, sạch sẽ, rộng rãi, thoải mái giúp bạn tận hưởng những cấp độ mỳ cay hấp
Không gian quán được thiết kế với phong cách lịch sự, sạch sẽ, rộng rãi, thoải mái giúp bạn tận hưởng những cấp độ mỳ cay hấp

Gà nướng tại đây ăn kèm với xôi mặn mặn là sự kết hợp hoàn hảo. Nhà hàng IA Gui không chỉ phục vụ những món ngon mà còn mang đến một không gian vô cùng yên tĩnh, rộng rãi cho những vị khách muốn trốn khỏi những náo loạn của phố phường và những áp lực của công việc, cuộc sống.

Đến với quán IA GUI bạn sẽ bị thu hút bởi kiến trúc nhà rông độc đáo, đây nguyên bản là một ngôi làng của người Jra
Đến với quán IA GUI bạn sẽ bị thu hút bởi kiến trúc nhà rông độc đáo, đây nguyên bản là một ngôi làng của người Jra

Tọa lạc ở Số 27 Phạm Ngọc Thạch, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Giờ làm việc bắt đầu từ 9h00 và kết thúc lúc 21h00. Giám tham khảo trung bình từ 50.000 đến 500.000 đồng.

Quán ăn Bà Sáu

Một trong những nhà hàng ngon ở Gia Lai đáng phải kể đến là các nhà hàng heo nướng, nem nướng và nem lụi. Chỉ là một quán ăn vỉa hè nhưng lại là một địa chỉ được giới trẻ đặc biệt yêu thích.

Thịt quay và nem được làm từ thịt lợn tươi ngon, chất lượng. Mỗi xiên thịt đều có những miếng thịt thơm lừng được nướng vàng và thấm sốt me đậm đà theo công thức đặc biệt. Mọi thứ đều mang đến hương vị tươi ngon đến không ngờ, thực khách thích thú, ăn mãi, ăn mãi.

Quán lụi bà Sau là quán ăn lụi nướng Gia Lai rất ngon, lụi nướng thơm lừng, nức tiếng hàng chục năm
Quán lụi bà Sau là quán ăn lụi nướng Gia Lai rất ngon, lụi nướng thơm lừng, nức tiếng hàng chục năm

Ở đây không chỉ cung cấp thịt nướng và chả giò, mà còn cung cấp thịt nướng. Với những món ăn ngon, cung cách phục vụ tận tình, chu đáo. Quán ăn Bà Sáu chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời khi đến với Gia Lai.

Với địa chỉ nằm ở Số 122 Cao Bá Quát, huyện Yên Đổ, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Giờ làm việc bắt đầu từ 14h00 và đóng cửa lúc 20h00. Giá trung bình tham khảo chỉ từ 50.000 đến 100.000 đồng.

Quán Phở Hồng

Nếu đến Gia Lai với món quạt khô, bạn không thể bỏ qua quán Phở Hồng. Đây là quán ăn tại Nguyễn Văn Trỗi. Vỏ mì khô được làm đẹp và cẩn thận, bên dưới có sợ mịn và bên trên là thịt bằm, hành nướng và mỡ hành thơm ngon. Chỉ cần trộn bốn hỗn hợp để tạo ra một món ăn rất ngon và đa dạng, phong phú.

Phở khô Gia Lai Hồng là quán phở nhiều năm nay, lúc nào cũng tấp nập khách thưởng thức
Phở khô Gia Lai Hồng là quán phở nhiều năm nay, lúc nào cũng tấp nập khách thưởng thức

Bát bún khô đi kèm với một bát nước lèo đã được nêm nếm. Ăn kèm với đĩa rau sống và bát nước chấm đậm đà để món ăn hoàn chỉnh và kích thích vị giác của mọi thực khách.

Ngoài phục vụ những món ăn ngon, không gian của mọi thực khách. Ngoài phục vụ những món ăn ngon, không gian của quán còn rất rộng rãi và sạch sẽ, đảm bảo mang đến cho bạn sự an tâm và hài lòng khi thưởng thức những ăn ngon tại đây.

Tô nước lèo sẽ bỏ loại topping mà bạn lựa chọn
Tô nước lèo sẽ bỏ loại topping mà bạn lựa chọn

Đại chỉ của quán tại Số 22-24 Nguyễn Văn Trỗi, thành phố Pleiku, tỉnh Gai Lai. Giờ làm việc bắt đầu từ 05h00 đến 14h00 với giá tham khảo chỉ từ 25.000 đến 35.000 đồng.

Quán Cô Bông

Tọa lạc trên đường Cách Mạng Tháng 8. Quán nổi tiếng với món bánh canh là một trong những quán ăn ngon của Gia Lai được nhiều người yêu thích. Quán Cô Bông cung cấp hai loại súp, mì và cơm.

Bánh canh cô Bông — Tô bún của quán đầy đặn, thịt ngọt mềm, nước dùng thơm, rau sống rất tươi
Bánh canh cô Bông — Tô bún của quán đầy đặn, thịt ngọt mềm, nước dùng thơm, rau sống rất tươi

Mỗi tô bún luôn tràn đầy đủ xương, chả cá, tóp mỡ, sợi bánh canh và nhiều hơn thế nữa. Nước dùng rất ngon và đậm đà, sợ bánh canh dai dai, ăn rất thích. Một lý súp đầy đặn mà giá cả lại rất hợp lý.

Quán bánh canh cô Bông là một trong những quán ăn ngon nổi tiếng tại Gia Lai.
Quán bánh canh cô Bông là một trong những quán ăn ngon nổi tiếng tại Gia Lai.

Với địa chỉ tại Đường Cách Mạng Tháng Tám, quận Hoa Lư, tỉnh Gia Lai. Giờ làm việc bắt đầu từ 08h00 và đóng cửa lúc 21h00 hàng ngày. Giá cả tham khảo là từ 20.000 đến 35.000 đồng.

Bún mắm Phan Đình Phùng

Nhiều người nhận xét rằng bún riêu của khó ăn vì mùi không quen, ăn quen lại dễ gây nghiện. Một trong những quán bún riêu của ngon nhất Gia Lai nằm tại số 87 Phan Đình Phùng thuộc quận Tây Sơn của thành phố Pleiku.

Nếu đã đến Gia Lai, bạn cũng đừng ngần ngại thử bún mắm cua
Nếu đã đến Gia Lai, bạn cũng đừng ngần ngại thử bún mắm cua

Có nhiều bún và đồ ăn kèm với nước sốt cua, măng, hành khô, trứng kho, đậu phụ và mắm cua. Cho phần nước sốt của vào trộn đều để tạo thành một bát bún bún riêu cua vô cùng ngon và hấp dẫn.

Bún cua có thể dễ dàng được tìm thấy ở đường Phan Đình Phùng hoặc cổng chợ đêm trung tâm thành phố
Bún cua có thể dễ dàng được tìm thấy ở đường Phan Đình Phùng hoặc cổng chợ đêm trung tâm thành phố

Đi du lịch Gia Lai thì nên mua gì về làm quà?

Ngoài việc Du lịch Gia Lai ăn gì? Thì sau khi từ đây về, bạn cần phải chuẩn bị quà cho bạn bè, người thân. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số món quà ý nghĩa nên mua mang về bạn nhé!

Cà phê Gia Lai

Vùng đất rừng cà phê bạt ngàn đã mang lại nguồn lợi kinh tế vô cùng lớn cho vùng, trở thành một trong những biểu tượng xuất khẩu của đất nước ra nước ngoài và thu hút du khách thập phương với hương thơm cà phê tăng lên gấp nhiều lần.

Hồ tiêu Chư Sê

Hồ tiêu ở đây là loại hạt đều, màu đen bóng, hạt to và đẹp. Với mùi hương đặt trưng, nóng hổi và là sản phẩm hồ tiêu đậm đặc nhất được thị trường Nhật Bản rất ưa thích.

Hồ tiêu Chu Sê có chất lượng cao xứng tầm quốc tế
Hồ tiêu Chu Sê có chất lượng cao xứng tầm quốc tế

Mật ong Gia Lai

Mật ong tại đây có mùi thơm, vị ngọt dịu, màu vàng óng ánh trong, độ sánh cao và không bị kết tinh.

Mật ong rừng Gia Lai có chất lượng tốt, sánh và nguyên chất
Mật ong rừng Gia Lai có chất lượng tốt, sánh và nguyên chất

Rượu cần Gia Lai

Rượu cần là từ tiếng Việt để chỉ một loại rượu đặc biệt được ủ trong chum, vại, bình không qua chưng cất của một số dân tộc thiểu số ở nước ta.

Rượu cần không quá cay và sốc uống vào thấy êm và ngọt, nó đem lại cho con người sự thăng hoa
Rượu cần không quá cay và sốc uống vào thấy êm và ngọt, nó đem lại cho con người sự thăng hoa

Khi uống cần phải làm bằng tre, nứa hoặc lỗ tre. Rượu có giá trị vì nhiều lý do. Người Tây Nguyên tin rằng rượu do trời pha chế, mỗi khi cúng tế thần linh thì phải uống rượi thì việc cầu nguyên mới có tác dụng.

Ở Tây Nguyên tất cả các lễ hội không bao giờ thiếu vắng rượu cần
Ở Tây Nguyên tất cả các lễ hội không bao giờ thiếu vắng rượu cần

Như vậy, Du lịch Gia Lai ăn gì? Đã được chúng tôi gợi ý chi tiết trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã cung cấp một số nội dung liên quan đến một số nhà hàng nổi tiếng hay những món quà ý nghĩa nên mua mang về sau chuyến đi Gia Lai. Chúng tôi mong rằng nội dung trên sẽ giúp ích bạn trong suốt chuyến đi Gia Lai của mình.